Tin cầu lông: Lee Chong Wei liệu có cơ hội tại giải BWF Super Series Finals

Tin cầu lông: Lee Chong Wei sẽ có hành trình không dễ dàng nếu muốn chinh phục chức vô địch tại giải đấu triệu đô, nơi quy tụ rất nhiều tay vợt trẻ đang lên.

BWF Super Series Finals là giải đấu được tổ chức vào cuối năm, chỉ dành cho 8 tay vợt có thành tích xuất sắc nhất trong năm. Ra đời từ năm 2008, cho tới nay, giải đã trải qua 9 lần tổ chức. Tay vợt cầu lông người Malaysia – Lee Chong Wei hiện đang là người nắm giữ kỷ lục của giải đấu với 4 chức vô địch vào các năm 2008, 2009, 2010 và 2013.

Tuy nhiên, có vẻ sau nhiều lần vô địch, tay vợt từng thống trị giải đấu không còn nhiều động lực thi đấu. Lần gần nhất tham dự vào năm ngoái, Lee Chong Wei thậm chí không vượt qua nổi vòng bảng. Anh đang hi vọng có thể thay đổi vận đen của mình bằng cách tham dự vào giải đấu năm nay.

Theo tin cầu lông mà các báo thể thao quốc tế cung cấp, thực tế, sau những cú vấp từ đầu năm, Lee Chong Wei đang có được sự hưng phấn và tinh thần cao độ khi có được chức vô địch Hồng Kong Super Series cách đây không lâu. Danh hiệu này càng có ý nghĩa hơn khi anh đã đích thân hạ gục được kì phùng địch thủ Chen Long trong trận chung kết.

Lee Chong Wei là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu vô địch tại giải đấu triệu đô này

Với đẳng cấp đã được thể hiện và kinh nghiệm tham gia nhiều năm tại giải, Lee Chong Wei đang được kì vọng là tay vợt có thể giành danh hiệu vô địch. Tuy nhiên, con đường đến ngôi vương tại giải BWF Super Series Finals năm nay không hề đơn giản, khi những tay vợt hàng đầu thế giới đều tham gia như Srikanth Kidambi,  Viktor Axelsen lẫn Chen Long.

Trong đó, Viktor Axelsen là đối thủ đáng gờm nhất khi năm vừa qua, anh đã thi đấu vô cùng thành công. Anh cũng là người hạ gục Lin Dan để trở thành Đương kim vô địch thế giới. Chính Axelsen cũng là người đánh bại Lee Chong Wei để lên ngôi tại giải Nhật Bản mở rộng.

Giải cầu lông triệu đô BWF Super Series Finals sẽ diễn ra trong thời gian từ 13/12 tới hết ngày 17/12 năm nay. Giải thưởng cho tay vợt vô địch lên tới 1 triệu đô.