Tin cầu lông: NÓNG – Lin Dan không đủ tiêu chuẩn tham gia giải “Bát hùng”

Tin cầu lông: Do liên tiếp có những thành tích không mấy khả quan ở nhiều giải thuộc hệ thống Super Series, Lin Dan sẽ không thể tham dự giải Master Finals tới do không đủ điều kiện.

Thực tế, trong quá khứ, tay vợt người Trung Quốc chỉ 1 lần duy nhất đăng quang tại Master Finals thuộc hệ thống Super Series vào năm 2011. Từ năm 2012 đến 2016, Lin Dan cũng chỉ đủ điều kiện tham dự duy nhất 1 lần nữa vào năm 2015, nhưng do vấn đề cá nhân nên không thể tiếp tục.

Do đó, có thể thấy rằng, bản thân huyền thoại cầu lông của đất nước tỷ dân cũng không mấy mặn mà với giải bát hùng mở rộng nữa.

Trong năm 2017 này, Lin Dan cũng chỉ một lần duy nhất đăng quang tại giải vô địch thuộc hệ thống Super Series được tổ chức ở Malaysia. Với thành tích không mấy ấn tượng ấy, dĩ nhiên tay vợt từng giữ vị trí số 1 thế giới này không thể đủ điều kiện tham dự giải đấu lớn nhất cho 8 tay vợt xuất sắc nhất làng cầu lông thế giới.

Lin Dan gây sốc khi không đủ điều kiện tham dự giải Master Finals thuộc hệ thống Super Series.

Theo những thông tin cầu lông được kenhthethao247 tổng hợp, Lin Dan đang giữ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Destination Dubai Ranking với 34.100 điểm.

Tuy Lin Dan vắng mặt đầy đáng tiếc tại giải Bát hùng sắp tới, giải đấu có giá trị triệu đô cho tay vợt vô địch, cầu lông của Trung Quốc vẫn có những niềm tự hào khác đủ sức mang Master Finals về đại lục với sự có mặt của  Shi Yuqi và đặc biệt là Chen Long. Theo sự sắp xếp của ban tổ chức, Shi Yuqi là hạt giống số 4, còn Chen Long là hạt giống thứ 7 của giải.

Giải Master Finals năm nay sẽ được tổ chức tại Dubai, từ ngày 13-17/12. Ngoài hai đại diện người Trung Quốc, giải đấu cuối cùng trong năm thuộc hệ thống Super Series còn có những tài năng khác trên thế giới như  Kidambi Srikanth (Ấn Độ), Chou Tien-chen (Đài Bắc), Son Wan-ho (Hàn Quốc), Ka Long Ng Angus (Hồng Kông), Lee Chong Wei (Malaysia) và ĐKVĐ của giải là Viktor Axelsen (Đan Mạch).