Tin đua xe: Cập nhật những điều luật mới nhất cho giải đấu MotoGP 2018

Những điều luật mới được Ủy ban tổ chức các giải Grand Prix mới đây công bố sẽ được áp dụng vào năm 2018, khi mà mùa giải MotoGP mới chính thức diễn ra.

Theo thông tin đua xe thể thao mà kenhthethao247 vừa thu thập được, trong một cuộc họp được tổ chức tại Mies, Thụy Sĩ mới đây, Ủy ban tổ chức các giải đấu Grand Prix bao gồm Carlos Ezpeleta (Dorna ), Herve Poncharal (IRTA), Vito Ippolito (Chủ tịch FIM), Mike Trimby (IRTA), Mike Webb (Giám sát cuộc đua), Steve Aeschlimann (FIM), Fabio Muner (FIM),  Danny Aldridge (Giám đốc kỹ thuật). Cuộc họp được tổ chức và đi đến thống nhất những quy định mới của giải đua MotoGP, bắt đầu được áp dụng vào mùa giải năm sau.

Cập nhật những quy định mới về đua GP mùa giải 2018.

Cụ thể:

Về bánh xe: Các đề xuất thử nghiệm bánh xe mới từ các hãng đều được xác nhận và phê duyệt. Quy định kỹ thuật sẽ có những hướng dẫn chi tiết.

Về hệ thống nhắn tin điện tử: Các đội sẽ được quyền nhắn tin cho bảng điều khiển điện tử trên xe của tay đua đội mình, tương tự như những gì đã áp dụng ở cuối mùa giải 2017. Mọi tin nhắn đều được gửi đồng thời tới cả Dorna và phát trực tiếp trên sóng truyền hình.

Các giải vô địch thế giới mới: Tính cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có một giải đua xe vô địch thế giới được FIM tổ chức cho các đội đua tại MotoGP. Cuộc họp mới đây đã thông qua hai giải vô địch đua xe thế giới mới có tên là Moto2 và Moto3. Kết quả chung cuộc của cả đội sẽ được tính dựa vào điểm tổng các phần thi của mọi tay đua trong đội. Sẽ có hai giải thưởng được trao: đội đua độc lập xuất sắc nhất và đội đua xuất sắc nhất.

Trường hợp đặc cách: Mika Kallio của KTM sẽ được tham gia tại 5 chặng đua hạng GP vào mùa giải năm sau, đó là các chặng: Jerez (Tây Ban Nha), Catalunya, Áo, Đức và Aragon. Các nhà sản xuất được nhượng bộ (bao gồm  Aprilia, KTM và Suzuki) sẽ được sử dụng 6 suất đặc cách cho 1 mùa. Các hãng đua còn lại chỉ có 3 suất. Nếu một đội đua mất đi quyền nhượng trong mùa giải đó, thì các quyền đặc cách suất đua vẫn được duy trì tới hết mùa giải.

Những thông tin đua xe mới nhất này giúp cho các đội đua có nhiều sự chuẩn bị hơn về chiến lược trong cả mùa giải, cũng như tình hình lực lượng, nhân sự để bước vào một mùa giải mới nhiều thành công hơn.