Tin quần vợt: Novak Djokovic và Siêu nhân không khác nhau là mấy

Tin quần vợt: Tay vợt trẻ người Đức – Dominic Thiem đã dành những lời khen ngợi có cánh cho người đàn anh Novak Djokovic trước khi mùa giải mới chính thức bắt đầu.

Mới đây nhất, theo thông tin quần vợt quốc tế mà kenhthethao247 nhận được, Nole đã buộc phải xin rút lui khỏi giải đấu đầu năm tại Abu Dhabi bởi lí do chưa hoàn toàn bình phục chấn thương ở khuỷu tay.

Thêm vào đó, nhiều khả năng tay vợt số 1 của Serbia cũng sẽ không thể góp mặt tại giải quần vợt Qatar Open tới đây để có thể tập trung điều trị dứt điểm chấn thương trước khi hướng tới danh hiệu vô địch lần thứ 7 tại giải Úc Mở rộng.

Khi được hỏi về quyết định của Nole, Dominic Thiem, tay vợt trẻ đàn em cũng cho rằng, lựa chọn của Djokovic là hợp lý.

Dominic Thiem khâm phục những gì mà Nole làm được.

Phát biểu với tin quần vợt quốc tế,  Thiem cho rằng: “Nếu chưa thể đạt được trạng thái sung mãn nhất về sức khỏe, thì việc Djokovic rời bỏ giải là điều vô cùng dễ hiểu”. Anh hoàn toàn thông cảm và đồng tình với quyết định đó của người đàn anh:  Anh ấy là người vô cùng cẩn thận, và mục tiêu của anh ấy là Úc mở rộng. Điều đó là rõ ràng. Nole luôn như vậy, anh ấy sẽ không thi đấu nếu cảm thấy không thể giành chiến thắng”.

Thêm vào đó, Dominic Thiem cũng không quên dành những lời khen tặng cũng như sự ngưỡng mộ cho người đàn anh: “Anh ấy và Siêu nhân không khác nhau là mấy. Nole không phải người thường. Ở thời điểm đỉnh cao phong độ, anh ấy là bất khả chiến bại. Tuy vậy, Djokovic không thể thắng nổi sự khắc nghiệt của thời gian. Sự sa sút là điều không thể tránh khỏi. Nhưng tôi vẫn tin rằng anh ấy sẽ trở lại mạnh mẽ khi hồi phục hoàn toàn sức khỏe”.

Về phần Thiem, tuy được xếp là hạt sống số 1 ở giải Abu Dhabi năm nay, nhưng anh đã gây thất vọng khi gác vợt trước Kevin Anderson tại bán kết với các tỉ số 7-6 và 6-4.