Tin tức võ thuật trong ngày

Conor McGregor có thể sẽ thu về 78 triệu bảng (khoảng 2200 tỷ VNĐ) sau trận so găng lịch sử với tay đấm quyền anh Floyd Mayweather.

Mcgregor-vs-Mayweather

Sau những màn kịch chiến nảy lửa bên hậu trường, trận đấu được định giá 1 tỷ đô la (784 triệu bảng) giữa McGregor và Mayweather đã chính thức được Chủ tịch UFC Dana White xác nhận. Dự kiến, cuộc so tài này sẽ được tổ chức tại thành phố Las Vegas vào ngày 26/8 (Sân vận động T-Mobile).

Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử diễn ra cuộc chiến giữa một tay đấm quyền Anh sẽ đấu với một võ sĩ UFC (võ tổng hợp). Chắc chắn tầm vóc của nó là cực kỳ vĩ đại, Conor McGregor người từng sở hữu 2 chiếc đai vô địch UFC với thành tích thắng 28, thua 3 sẽ đấu với “Độc cô cầu bại” Mayweather với số trận kỷ lục 49 trận thắng (26 knock-out).

Võ sư Vịnh Xuân phái Nam Anh người Canada, Pierre Francois Flores đang trở thành cái tên “cực nóng” với người hâm mộ võ thuật Việt Nam. Sau 1 lần thách đấu Từ Hiểu Đông và 2 lần làm điều tương tự với Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo (Việt Nam), rốt cuộc Pierre cũng tìm được đối thủ xứng tầm đó là võ sư Karate Đoàn Bảo Châu.

MMA

Chính Đoàn Bảo Châu là người đã đứng ra thách đấu sau khi Nam Huỳnh Đạo từ chối thi đấu với võ sư 41 tuổi Canada với mục đích giao lưu võ học, không màng tới chuyện thắng thua. Ở phía bên kia, Pierre cũng đăng đàn tuyên bố chấp nhận lời “tuyên chiến” và sẽ sang Việt Nam thi đấu trong một ngày không xa.

Mới đây nhất võ sư người Canada có chỉ ra “điểm yếu” Đoàn Bảo Châu và khuyên võ sư Việt Nam nên rút lui: “Kính gửi võ sư Đoàn Bảo Châu. Tôi được biết võ sư chỉ cao 1m61, cân nặng 68 kg trong khi đó tôi cao tới 1m80 và nặng 90kg. Sự chênh lệch về thể hình là điều hoàn toàn bất lợi cho ông. Vì thế, tôi muốn ông có thể suy nghĩ lại về quyết định thượng đài và tôi sẽ chờ đợi sự xác nhận cuối cùng từ võ sư”, Pierre viết trên Facebook.

Pierre viết lời cảnh báo có vẻ rất cao thượng với võ sư Việt Nam, nhưng anh đánh giá hơi thấp, cũng như chưa thực sự hiểu về danh dự của một người học võ. Vì danh dự họ có thể dấn thân vào nguy hiểm, quan trọng hơn người học võ luôn nói được làm được.

Pierre cảnh báo Đoàn Bảo Châu nên rút lui nhưng nhiều người lại hiểu anh này đang muốn “chơi bài chuồn”. Pierre đã từng thua trước võ sĩ Việt Nam có thể hình thấp bé hơn tại Hà Nội vào năm 2009, đó là cơ sở để người ta tin Pierre đang “sợ”.

Võ sư Đoàn Bảo Châu đối mặt với lời cảnh báo của võ sư Canada một cách nhẹ nhàng: “Võ sư Pierre Francois Flores thân mến. Ôi, tôi đã biết là ông to lớn nhưng không ngờ lại lớn đến vậy. Vâng, rõ ràng là ông có lợi thế hơn hẳn trong trận đấu này. Xin cảm ơn ông đã hỏi xem tôi có suy nghĩ lại không, nhưng với một người trọng lời nói của mình, tôi không thể thay đổi.”

“Là một người của võ học, chắc hẳn ông biết rằng đối với một quân tử thì danh dự là trên hết. Thân ái, Đoàn Bảo Châu”, thông qua Facebook võ sư Bảo Châu nói rằng ông vẫn quyết đấu và nhắc cho Pierre nhớ về danh dự của võ sĩ.

Ở sự kiện MMA – Road FC 39 diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc cuối tuần qua, võ sĩ chủ nhà Myung Hyun Man có trận đấu đặc biệt với Aorigele tới từ Trung Quốc, người có cân nặng hơn 30 kg so với võ sĩ Hàn Quốc.

Myung-Hyun-Man-Aorigele

Dù nặng tới 150kg, tuy nhiên Aorigele có những kỹ năng quật ngã đặc biệt nếu như áp sát được đối thủ, bởi vậy Myung Hyun Man chọn giả pháp tấn công tầm thấp với đối thủ. Nhưng ngay cước đầu tiên, Myung vô tình đá trúng “chỗ hiểm” khiến võ sĩ Trung Quốc đau đớn nhập viện.

Tất cả chỉ diễn ra trong vòng 10 giây, mọi người đều cảm nhận được sự đau đớn của Aorigele, còn võ sĩ Hàn Quốc vô cùng bối rối, đó là một cú đá vô tình nhưng phạm luật. Ban tổ chức quyết định xử hòa hai võ sĩ trận đấu này.

Sau đó, Myung Hyun Man cũng theo vào bệnh viện để hỏi thăm đối thủ và đưa ra lời xin lỗi với gia đình cũng như ban huấn luyện của Aorigele.