TOP 5 tay vợt nam xuất sắc nhất lịch sử thế giới

Tay vợt nam xuất sắc nhất lịch sử thế giới sẽ gọi tên ai khi kỷ nguyên quần vợt này đã sản sinh ra nhiều nhà vô địch thế giới với nhiều yếu tố. Vậy ai là người xuất sắc nhất cùng kenhthethao247.com tìm hiểu nhé!

Tay vợt nam xuất sắc nhất lịch sử thế giới

Roger Federer

Có thể nói cái tên Federer hiện rất được nhiều người biết đến mặc dù chỉ mới 19 tuổi và anh ta đã giành được quyền vào vòng 4 Wimbledon năm 2001 trước nhà vô địch 7 lần Pete Sampras và đây chính là sự bắt đầu của ác tay vợt vĩ đại.

Federer đã củng cố và tuyên bố giành danh hiệu tay vợt xuất sắc nhất từng chơi ở nội dung nam bằng cách vượt qua kỷ lục 14 lần vô địch Grand Slam của Sampras. Anh là ngôi sao người Thụy Sĩ sở hữu được 20 danh hiệu lớn sau khi nâng cúp Australian Open và Wimbledon vào năm 2017. Đây cũng là lần thứ 6 ở The Aus Open, anh cũng đã có 103 danh hiệu ATP và tiếp tục giữ vị trí số 1 thế giới trong 310 tuần, đây chính là một kỷ lục mới mở ra cho kỷ nguyên mới. Và trong lịch sử quần vợt không ai có tác động nhiều đến trận đấu như  Roger Federer.

Rafael Nadal

Rafael Nadal sở hữu 13 chức vô địch Pháp Mở rộng và có 20 danh hiệu Grand Slam, Rafa là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại và chưa từng có trong thế kỷ 21.

Trong sự nghiệp của mình trước một đối thủ như Roger Federer thì tay vợt bốc lửa người Tây Ban Nha cũng đã trở thành một thế lực đáng được tính đến kể từ giữa những năm mươi. Anh cũng sở hữu những danh hiệu Mỹ mở rộng và Pháp mở rộng vào các năm 2019 và 2020, tổng cộng anh đã có 20 Grand Slam và cân bằng kỷ lục của Federer.

top-5-tay-vot-nam-xuat-sac-nhat-lich-su-the-gioi
TOP 5 tay vợt nam xuất sắc nhất lịch sử thế giới

Là người nổi tiếng nhất trong giới quần vợt vi có tinh thần làm việc không ngưng nghỉ cùng sức mạnh tinh thần và cả 2 điều này đều được thể hiện đầy đủ khi anh đã vượt qua được Federer trong trận chung kết Wimbledon năm 2008. Sau đó là một bộ phim kinh dị kéo dài 5 sét với gần 5 tiếng đồng hồ, đây là một trong những trận đấu vĩ đại nhất từng chứng kiến. Cuộc đọ sức này của họ sẽ được lặp lại hoành tráng ở bán kết Wimbledon 2019 mà Federer đã giành chiến thắng.

Không chỉ các thông tin về quần vợt mà bạn có thể tham khảo thêm về kqbd hom nay cũng như dữ liệu bóng đá trên website chúng tôi nhé.

Novak Djokovic

Trận chung kết Wimbledon 2014, Djokovic là người đầu tiên đã đánh bại được Federer ở cả 4 Grand Slam. Anh dường như đã làm lu mờ một Nadal khi trở thành tay vợt có cơ hội tốt nhất để đánh bại kỷ lục lớn của Federer. Tuy nhiên cả Nadal và Federer đã dập tắt những tham vọng đó vì cả 2 đều chứng kiến ​​sự hồi sinh mạnh mẽ trong vài năm qua .

Không quá ngạc nhiên khi Djokovic có lợi thế hơn một chút trong các trận đối đầu với cả Federer (23-22) và Nadal (25-23). Anh ấy chắc chắn cũng đã kiếm được cỏ khô trong khi mặt trời chiếu sáng ở quần vợt nam và anh là người trẻ nhất. Thuộc vào 1 trong 3 tay vợt tiếp tục mạnh mẽ với danh hiệu Wimbledon năm 2019 và danh hiệu Úc mở rộng vào năm 2020 nâng tổng số của anh ấy lên 17 Grand slam.

Rod Laver

Sự dịch chuyển về sự nghiệp của Laver sang một kỷ nguyên Mở rộng do đó không những biến anh trở thành một trong tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử mà còn là một trong những tay vợt quan trọng nhất thế giới. Với hơn 200 danh hiệu đánh đơn của Laver nhiều nhất trong lịch sử quần vợt.

Pete Sampras

Năm 2000 của Sampras có chiến thắng tại Wimbledon và được cho là đã giúp anh trở thành tay vợt nam vĩ đại nhất mọi thời đại. Sampras sẽ thống trị trong thời đại mà những cuộc giao bóng quyền lực đang trở thành tiêu chuẩn. Có thể điều này cũng ngăn cách được những trò chơi thể thao khác. Sampras chưa bao giờ xuất sắc ngay từ đầu như Andre Agassi nhưng anh ấy lại không như vậy mà chỉ cần 14 danh hiệu thôi cũng đã nói lên được tất cả.

Bên cạnh đó bạn còn có thể tham khảo thêm tỷ lệ các trận đấu quần vợt cũng như ty le bong da và các môn đấu khác tại website chúng tôi.