Vòng 2 Cincinnati mở rộng: Djokovic thoát hiểm ngoạn mục

Dù để Mannarino bất ngờ có được set thắng đầu tiên. Nhưng bằng kinh nghiệm và đẳng cấp của mình, Djokovic đã trở lại và có được 2 set thắng liên tiếp để bước tiếp vào vòng 3 giải quần vợt Cincinnati.

Sau 5 lần thất bại ở chung kết Cincinnati, tay vợt người Serbia đang tràn đầy tự tin trên hành trình chinh phục danh hiệu còn thiếu duy nhất trong 9 giải Masters.

Tay vợt số 28 thế giới người Pháp chưa bao giờ thắng nổi Djokovic một trận nào trong cả 3 lần gặp nhau trước đây, thế mà Mannarino lại gây bất ngờ khi có được set thắng đầu tiên trước đối thủ. Tay vợt người Serbia nhập cuộc không tốt và sớm mất break. Dù rất cố gắng, anh vẫn thua 4-6.

Djokovic để thua set đầu tiên trước Mannarino

Có lẽ nguyên nhân dẫn đến tình cảnh đó chính là cơn đau dạ dày. Djokovic đã phải cần đến bác sỹ chăm sóc lúc đang dẫn 5-2 trong set 2. Ở 2 set còn lại, Djokovic dần tìm lại được sự chính xác trong những cú thuận tay sở trường, còn Mannarino đã không thể giữ được phong độ cao như trong set 1. Djokovic giành tới 5 break trong phần còn lại của trận đấu để thắng áp đảo 6-2, 6-1, qua đó vượt qua Mannarino sau 3 set để giành quyền vào vòng 3.

Thông số trận đấu giữa Djokovic và Mannarino.

Nhà ĐKVĐ Grigor Dimitrov cũng vượt khó thành công trước Mischa Zverev 7-6(5), 7-5 để vào vòng 3 gặp chính Djokovic.

Ở một trận đấu khác, hạt giống số 7 Marin Cilic cũng đã phải cần tới 3 set mới có thể giành quyền đi tiếp trước Marius Copil. Đây là một trận đấu mà Copil giao bóng rất tốt khi có tới 16 cú ace, và chính sự ổn định ở các game cầm giao bóng đã giúp tay vợt hạng 92 thế giới thắng set đầu sau loạt tie-break. Tuy nhiên ở 2 set còn lại, Cilic đã thể hiện bản lĩnh để giành 1 break trong mỗi set và thắng với cùng tỉ số 6-4.