Tin tennis: Vớt hai Match-point, Nadal vất vả vượt qua vòng 1 Trung quốc mở rộng

Tin tennis: Không như dự đoán của nhiều chuyên gia, Nadal đã có một trận đấu không hề dễ dàng nhưng cũng đã nở nụ cười chiến thắng sau vòng 1 giải Trung Quốc mở rộng.

Suýt chút nữa đã có tin tennis sốc tại giải Trung Quốc mở rộng ngay tại vòng 1 của giải đấu trong trận so tài giữa Rafael Nadal và Pouille.

Nadal để thua ở hiệp một với tỷ số 4-6. Sang đến set 2, khi tỷ số đang là 6-6, và ở loạt tie-break Pouille đang dẫn với tỷ số 6-4. chỉ cần 1 điểm nữa thôi, tay vợt người Pháp sẽ tạo nên tin tennis chấn động ngay tại vòng 1 China Open.

Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của tay vợt số 1 thế giới, Nadal đã nhanh chóng có liên tiếp 4 điểm, cứu 2 match point và giành chiến thắng 7-6 ở set 2 sau loạt tie-break (8-6 cho Nadal) cân não.

Nadal đã phải rất vất vả mới vượt qua được vòng 1 giải Trung Quốc mở rộng.

Kịch bản set 3 cũng không kém phần căng thẳng khi Nadal  và Pouille cạnh tranh nhau từng điểm số một. Bước ngoặt của trận đấu xảy ra khi Nadal giành break quyết định ở game 11, và thực hiện một cú ACE hoàn hảo để khép lại chiến thắng đầy vất vả với tỷ số 7-5.

Chung cuộc, Nadal thắng Pouille với tỷ số 2-1, (tỷ số các set 4-6, 7-6 và 7-5).

Theo kenhthethao247.com, chia sẻ về tin tennis này, Nadal cho biết đây là trận mở màn vô cùng vất vả như những gì anh đã tiên đoán từ trước. Rafa cũng đánh giá rất cao đối thủ và khen ngợi tay vợt người Pháp thi đấu tốt và tấn công máu lửa.

Trước đó, hai tay vợt đã chạm trán nhau tại Mỹ mở rộng 2016 trên mặt sân cứng. Pouille khi ấy đã đánh tại Nadal với tỷ số 3-2 để đi tiếp. Do đó, ở trận đấu này, tay vợt người Pháp đã thi đấu chủ động và tự tin, nhưng vẫn phải chịu khuất phục trước kinh nghiệm và tâm lý vững vàng của Nadal.

Tay vợt số 1 thế giới đã có chiến thắng thứ 8 liên tiếp, sau 7 chiến thắng liền tại giải Mỹ mở rộng được tổ chức hồi tháng 9.

Ở vòng đấu thứ 2, Nadal sẽ gặp tay vợt trẻ  đã từng là bại tướng của Anh tại Wimbledon năm 2017 – Karen Khachanov.