Wawrinka vật lộn với chấn thương giải quần vợt US Open

Tay vợt người Thụy Sỹ thừa nhận đang chạy đua với thời gian. Nhằm kịp hồi phục chấn thương đầu gối trước khi giải quần vợt US Open khởi tranh.

Trên facebook cá nhân. Stan Wawrinka tiết lộ đang chạy đua với thời gian nhằm kịp hồi phục chấn thương đầu gối trước khi giải quần vợt US Open khởi tranh. “Sau nhiều lần tham khảo ý kiến của các bác sĩ và đội của mình. Tôi rất lấy làm tiếc khi phải quyết định rút lui khỏi Canada và Cincinnati. Mặc dù tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho những giải đấu này.

Tôi cảm thấy có lỗi với người hâm mộ. Song tôi cần phải chắc chắn 100% rằng chấn thương đầu gối đã bình phục hoàn toàn. Hiện các bác sĩ và đội của tôi đang làm mọi thứ có thể. Để tôi phục hồi chấn thương nhanh chóng.” Tay vợt người Thụy Sĩ cho hay.

Các trang tin thể thao cho biết. Wawrinka đã vắng bóng làng banh nỉ kể từ sau cú xảy chân bất ngờ ngay ở vòng 1 Wimbledon trước Daniil Medvedev. Chấn thương đầu gối khiến tay vợt người Thụy Sỹ tiếp tục rút lui khỏi các giải đấu sân cứng tại Montreal và Cincinnati.

Wawrinka đã vắng bóng làng banh nỉ kể từ sau cú xảy chân bất ngờ ngay ở vòng 1 Wimbledon

Hiện mục tiêu quan trọng nhất của “Stan the Man” trong phần còn lại của mùa giải không gì khác ngoài việc bảo vệ ngôi vô địch tại US Open – giải quần vợt sẽ khởi tranh ở NewYork vào ngày 28 tháng 8 tới đây.

Trả lời phỏng vấn nhận định về chiến thắng của Federer và Nadal ở hai giải Grand Slam từ đầu năm (Australian Open và Roland Garros), Stan Wawrinka cho biết: “Bạn phải chờ đến cuối sự nghiệp của họ để bình luận chính xác về điều đó. Còn giờ tôi chẳng thể so sánh được những chiến tích đó lúc này, họ là hai con quái vật của quần vợt. Họ luôn luôn biết cách gây ảnh hưởng lớn đến đối thủ của mình.

Bạn chỉ cần do dự một chút thì sẽ là quá muộn. Thật sự là thử thách khó khăn nhất nếu phải đụng độ những tay vợt như vậy. Bạn nên thi đấu mà chẳng cần nghĩ gì nhiều khi gặp họ.” – đương kim á quân Roland Garros chia sẻ.

Nếu theo dõi màn trình diễn của Federer và Nadal trong năm nay người ta sẽ thấy Wawrinka không nói sai. Federer năm nay 36 tuổi, thâu tóm cả 3 danh hiệu lớn ở các giải sân cứng đầu năm là Australian Open, Indian Wells và Miami Masters, trong khi Nadal thống trị mùa đất nện với các danh hiệu ở Barcelona, Monte Carlo, Madrid và Roland Garros.