Yin Yoga là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yin Yoga

Yin Yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Yoga Yin là gì nhé!

Tóm tắt nội dung

Yin yoga là gì?

Yin Yoga là một phong cách yoga thư giãn và thụ động, bao gồm việc giữ tư thế trong một thời gian dài và tăng cường nhận thức bên trong của bạn. Điều này bao gồm việc chú ý đến hơi thở, suy nghĩ và cảm giác cơ thể.

Yin yoga có sự kết hợp với nguyên lý âm dương (yin- yang) trong y học Trung Quốc. Chúng đề cập đến bản chất hài hòa của các yếu tố tương phản và bổ sung tạo nên vũ trụ. Âm là mát, chậm và thụ động trong khi dương là ấm, nhanh và chủ động.

Yin yoga có bản chất là thiền định và được dạy một cách bình tĩnh và nhẹ nhàng. Yin Yoga trái ngược với các phong cách yoga kích thích và mạnh mẽ như Ashtanga hay Vinyasa.

Yin Yoga là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yin Yoga

Lợi ích của Yin yoga

Cũng giống như các loại yoga khác, yin yoga có những lợi ích độc đáo về thể chất và tâm lý:

– Mang lại sự bình yên, giúp cân bằng cơ thể và tâm hồn

– Giảm căng thẳng và lo lắng

– Tăng cường lưu thông máu

– Cải thiện tính linh hoạt của các khớp bàn tay và bàn chân

– Cân bằng hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể và cải thiện nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong cơ thể.

Loại hình Yin Yoga có phù hợp với bạn?

Nếu mục tiêu của bạn khi tập yoga là giảm cân hoặc tăng cường thể lực trong thời gian ngắn, thì Yin yoga sẽ không phải là loại yoga bạn nên chọn. Mặc dù Yin yoga cũng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, nhưng theo một cách khác, Yin yoga phù hợp hơn với những người cần thêm các hình thức vật lý trị liệu. Ngoài ra, chúng còn giúp kích thích, đả thông kinh mạch. Điều này làm cân bằng các cơ quan và hệ thống của cơ thể.

Các động tác Yin yoga sẽ có phần “thụ động” và thường thuộc các động tác đứng hoặc đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng tốt, điều này đòi hỏi bạn phải giữ vững tâm lý và thích nghi với cơ thể cũng như hơi thở của bạn.

Người tập cần lưu ý, Yin yoga cần có các cơ xung quanh mô liên kết khi thực hiện động tác kéo giãn, do đó không phải động tác yoga nào cũng có thể thực hiện một cách an toàn và hiệu quả của Yin.

Nhưng đây là một loại hình không khó nhưng khó, khó ở chỗ là bạn tìm được cái bạn đang tìm mà Sivananda sẽ mang lại cho bạn, sự tĩnh lặng, ý thức hay chỉ đơn giản là nâng cao ý thức còn không khó là bạn có thể dễ dàng tập các tư thế của loại hình này vì chủ yếu là các động tác cực kì đơn giản. “Cảnh giới” của loại hình Sivananda là bạn biết mình muốn gì, cảm nhận mọi thứ xung quanh bằng cảm xúc và trái tim mình.

Phù hợp với:

– Những người muốn tìm kiếm và kiểm soát cảm xúc của họ.

– Những ai có vấn đề về xương khớp hoặc muốn tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp

– Những ai muốn nghỉ ngơi, thư giãn trước những bộn bề của cuộc sống.

– Nếu bạn đang thiền định, đây là một bài tập tốt cho bạn.

Không phù hợp:

– Những người muốn một lớp nhịp độ nhanh hoặc không muốn ngồi yên.

Trên đây là một số chia sẻ về Yin Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Yoga Yin là gì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"