Yoga Stretch là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga Stretch

Yoga Stretch là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Stretch Yoga là gì nhé!

Tóm tắt nội dung

Yoga Stretch là gì?

Stretching có nghĩa là các bài tập giãn cơ, là quá trình kéo căng toàn bộ cơ thể hoặc các bộ phận của các nhóm cơ. Các động tác giãn cơ bao gồm: Kéo giãn cơ tay, cơ chân, kheo, đùi, mông… Bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tập luyện hay không đều có những hoạt động giãn cơ một các tự nhiên, vô thức diễn ra hằng ngày.

Ví dụ, sau khi thức dậy, xem TV, ngồi trước máy tính, họ thường có xu hướng đứng dậy vươn vai. Đây là những phản ứng giãn cơ tự nhiên được thúc đẩy bởi nhu cầu hoạt động của cơ thể. Ngoài ra, có thể bao gồm một số bài tập yoga hoặc Pilates giúp duỗi dài và mở rộng toàn bộ cơ thể, duy trì một cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh, tăng phạm vi vận động và độ linh hoạt của của các cơ khớp cũng được gọi là Stretching.

Yoga Stretch là gì? Những lợi ích tuyệt vời khi tập Yoga Stretch

Lợi ích của việc tập Yoga Stretch

Các bài tập Yoga Stretch rất đơn giản, dễ tập nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tập. Với các động tác giãn cơ Yoga Stretch, các Yogi nhận được những tác dụng cụ thể sau:

Giúp bạn thấy linh hoạt sảng khoái

Các bài tập kéo giãn trong yoga giúp mọi người bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, chúng còn ngăn ngừa mỏi cơ. Bạn có thể di chuyển tự do hơn và có thể thể hiện tốt hơn trong ngày.

Giảm căng thẳng

Tất nhiên, giãn cơ không ngay lập tức giải tỏa căng thẳng hoặc giúp bạn thư giãn, nhưng những gì nó làm là trang bị cho bạn để đối phó với căng thẳng trong tương lai.

Khi bạn kéo căng, toàn bộ cơ thể của bạn sẽ phản ứng và bắt đầu một chương trình thư giãn. Cơ thể thoải mái sẽ khiến các cơ hoạt động tốt hơn rất nhiều. Chúng có thể kéo giãn, điều chỉnh và giải phóng bất kỳ cơn đau hoặc căng thẳng nào.

Tăng lưu thông máu

Bạn có biết rằng các bài tập kéo căng cơ giúp tăng lưu thông máu trong cơ thể? Khi bạn kéo căng, một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng sẽ đến cơ và các cơ quan, bao gồm cả tim và não của bạn. Bằng cách này, không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn mà tinh thần cũng được củng cố. Tế bào não được nuôi dưỡng tốt hơn bằng cách tăng cường cung cấp oxy tươi và chất dinh dưỡng.

=> Lichthidau.com.vn cập nhật lich thi dau bong da hom nay và ngày mai của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới nhanh nhất, chính xác nhất.

Các loại co giãn trong yoga Stretch

Co giãn thụ động

Co giãn tĩnh là trạng thái trọng lượng cơ thể, chịu tác dụng của lực hấp dẫn giúp kéo căng cơ bắp và giữ trong thời gian ít nhất 20 giây. Không nên có sự co lại có chủ đích nào. Đây là hình thức co giãn đơn giản nhất đảm bảo hiệu quả và độ an toàn. Một tư thế đơn giản mà bạn có thể thực hiện là nghiêng người về phía trước. Sự co giãn này xảy ra khi trọng lượng của phần trên cơ thể dồn lên chân gây căng cơ di chuyển dọc theo cột sống khi cơ thể kéo căng.

Co giãn tĩnh chủ động

Đây là động tác co giãn chủ động giúp thư giãn và kéo dài các cơ. Kỹ thuật này tương đối khó đối với nhiều người vì nó cần một lực nhất định để tạo ra sự giãn cơ. Theo các chuyên gia, các kỹ thuật kéo giãn chủ động thường hoàn toàn an toàn nên hạn chế được nhiều chấn thương trong quá trình tập luyện. Nguyên nhân là do khả năng kiểm soát lực căng bằng sức của người tập mà không cần dùng bất cứ lực tác động nào.

Giãn tĩnh

Là một kỹ thuật giãn, duỗi cơ thể được thực hiện ở một vị trí cố định trong 10-30 giây. Đây là một trong những bài tập phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được coi là hoàn toàn an toàn và hiệu quả trong việc cải thiện sức bền và sự linh hoạt của cơ thể.

Giãn động

Kỹ thuật này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng hơn so với động tác kéo giãn tĩnh. Do đó, nó có sự tham gia của nhiều nhóm cơ vận động đồng thời. Về mặt cải thiện sức bền và tính linh hoạt của cơ, động tác kéo giãn hiệu quả hơn so với giãn cơ tĩnh. Đây là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi các vận động viên, huấn luyện viên và nhà vật lý trị liệu.

Trên đây là một số chia sẻ về Yoga Stretch là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Stretch Yoga là gì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da ma cao, malaysia, châu Á, TX, châu Âu. Truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"