Cách sút bóng mạnh bằng má trong đúng kỹ thuật hiệu quả

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong giúp cho cú sút của bạn đạt được vận tốc bóng nhanh nhất và có hướng đi chính xác nhất thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục tin ngắn thể thao nhé!

1. Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Nguyên tắc của kỹ thuật này đó chính là Chạy đà -> giữ vững chân trụ -> vung chân sút -> tiếp bóng.

Chân trụ

Khi thực hiện cú sút bóng thì chạy đà chính là một trong những bước quan trọng nhất, khoảng cách chạy lấy đà đó là 3 bước chân. Chân trụ cần phải đặt cách bóng 20cm đồng thời nghiêng góc từ 120–140 độ. Để thực hiện cú sút chính xác thì chân trụ cần phải thật vững vàng và tuyệt đối không được căng thẳng khi sút bóng.

Chân sút

Khi thực hiện sút bóng bằng má trong, tùy vào vị trí tiếp xúc của chân và bóng mà hướng bay của trái bóng cũng sẽ khác nhau. Khi bạn đã xác định được điểm chạm bóng thì tùy thuộc vào tình hình thi đấu trên sân cũng như ý đồ của mình, bạn hãy sút bóng mạnh bằng má trong đến vị trí mà mình hướng đến.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong đúng kỹ thuật hiệu quả
Cách sút bóng mạnh bằng má trong đúng kỹ thuật hiệu quả

+ 1/3 bóng về phía dưới: sút bóng bổng

+ Sút vào chính giữa quả bóng: sút bóng thẳng

+ 2/3 bóng ở phía trên: sút bóng sệt

Tay

Tay sẽ có vai trò giúp giữ thăng bằng cho cơ thể và góp phần tạo cú sút có lực mạnh hơn. Bạn dễ dàng nhận thấy được những cầu thủ chuyên nghiệp khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong luôn luôn giơ tay nghịch với chân sút chếch xuống dưới một chút. Một cơ thể cân bằng sẽ giúp cho lực sút mạnh hơn, đồng thời tránh được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Mời bạn xem thêm tỉ lệ cược các trận cầu thuộc các giải bóng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được cập nhật nhanh nhất hiện nay

2. Những sai lầm dễ mắc phải khi sút bóng mạnh bằng má trong

Chạy đà cùng với tốc độ chậm và bước nhỏ

Các động tác gò bó, không tự nhiên, lực sút không đạt được tối đa do tập luyện chưa thuần thục

Chân trụ đặt vị trí sai: quá xa hoặc là quá gần so với bóng; mũi chân chếch không đúng mục tiêu.

Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không để chính xác: Bóng đi quá cao, đường bóng thay đổi.

Nghiêng người về phía trước hoặc ra sau quá nhiều.

Kết thúc động tác không lăng chân về phía trước theo bóng.

99% sức mạnh của cách sút bóng mạnh nhất đều được đến từ yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế, bạn đừng lo lắng quá khi bạn có thể hình nhỏ. Có những cầu thủ rất gầy nhưng lại có thể sút bóng rất mạnh, mạnh hơn cả so với những cầu thủ có cơ bắp chân to. Đó là bởi vì họ áp dụng kỹ thuật một cách chính xác. Bạn chỉ cần ra sân bóng và phát triển kỹ thuật mỗi ngày, hàng ngày và đó chính là cách để bạn đạt được sức mạnh tốt cho các cú sút.

3. Một số kỹ thuật sút bóng nâng cao khác

Bên cạnh việc sử dụng kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân, bạn hoàn toàn có thể sút bóng với kỹ thuật nâng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện nhuần nhuyễn tất cả những kỹ thuật cơ bản thì mới có cảm giác tốt với trái bóng được.

Thực hiện xoay bóng

Muốn thực hiện cú xoay thì bạn sẽ cần phải thực hiện cú nhấn bóng ở phía bên ngoài bàn chân đồng thời bàn chân cần phải đi theo hướng bóng tại thời điểm bạn tấn công.

Móc bóng

Muốn thực hiện pha móc bóng thì bạn cần phải thực hiện cú đánh bằng má trong của bàn chân, tuy nhiên cần phải hơi quay về phía trước ở thời điểm mà bạn đá bóng.

Chip bóng

Muốn chip bóng thì lúc này bạn sẽ cần phải đặt bàn chân ở phía dưới quả bóng đồng thời cũng không cần phải để chân ở theo hướng bóng quá xa.

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen cập nhật nhanh chóng, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đấu đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay

Trên đây là hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong và giới thiệu đến bạn một vài kỹ thuật sút bóng nâng cao. Nếu như bạn tập luyện đầy đủ cách sút bóng mạnh bằng má trong theo hướng dẫn trên trên thì chắc chắn rằng khả năng sút bóng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và những cú sút bóng sẽ chính xác hơn rất nhiều đấy.