Hướng dẫn cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật

Sút bóng xoáy là kỹ thuật mang lại hiệu quả rất cao trong bóng đá. Bạn đã biết cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật như thế nào chưa? Cùng tham khảo bài viết của kenhthethao247.com nhé!

Tóm tắt nội dung

1. Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Kỹ thuật đá bóng xoáy là 1 trong các công nghệ được biểu diễn phổ quát nhất trên sân đấu, đặc trưng là những quả sút phạt hay quả phạt góc, mục đích là sử dụng để chuyền bóng ở cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc sử dụng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có hầu hết những bàn thắng đẹp mắt đến từ cách sút xoáy cầu vồng.

Các cách thức sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán đường đi của bóng, hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, tất cả bóng sẽ đều lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Chúng ta thường được xem các chân sút sang trọng thế giới thể hiện cách thức sút xoáy má trong này như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar hay bí quyết đá xoáy như quang hải…

2.Tác dụng của cách đá bóng xoáy

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật

Kỹ thuật đá bóng xoáy với đông đảo bí quyết gọi thí dụ như: kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, vòng cung,… Nó thường được dùng trong những trục đường chuyền dài, những pha đá phạt mang hàng rào chắn, cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty. Bạn có thể theo dõi được các cú đá xoáy qua các trận đấu trực tiếp bóng đá hôm nay giữa các đội.

Những cú sút bóng xoáy luôn làm cho thủ môn đối phương khó khăn lúc chọn hướng bóng. tuyến đường bay của bóng theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. một cầu thủ thực hiện phải chăng kỹ thuật này thì bất cứ khi nào cũng khiến đối phương phải dè chừng.

3.Các cách đá bóng xoáy

Cách sút xoáy bằng má trong

Sút xoáy bằng má trong mang lại khả năng chuẩn xác cực kỳ cao và lực bóng cũng rất mạnh. Để biết cách sút bóng xoáy mạnh bằng má trong, Các bạn cần luyện tập thành thạo động tác: phong độ, tay, chân trụ và chân sút. Cần phải hài hòa những bước theo đúng bí quyết thì mới tạo ra được cú sút mạnh và chuẩn xác vào chỉ tiêu.

Những bước thực hành cơ bản:

Đặt vị trí bóng và lấy đà trong khoảng 3-5 bước.

Động tác chân trụ: Chân không thuận thường là chân trụ, hướng đứng mang bóng 120 – 140 độ, sau ấy bạn chạy đà và dậm trụ. Lưu ý chân trụ đồng thời với bóng phương pháp bóng khoảng 20-25cm là chuẩn nhất.

Động tác của chân sút: Chân sút vung thật mạnh từ phía sau và sút bóng + tương đối nảy người về phía trước để tạo lực sút bóng và hướng bóng đi xa hơn.

Điểm tiếp xúc bóng: Là phần lòng bàn chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi bổng, sệt…

Người ta thường gọi đây là kỹ thuật bóng đá cứa lòng trong Fifa. Hướng bóng đi sẽ trong khoảng phải sang trái giả dụ đá chân phải, trong khoảng trái sang phải ví như đá chân trái; Bóng lượn từ trên cao xuống ví như điểm tiếp xúc của bóng và lòng bàn chân ở tại vị trí phía dưới quả bóng.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Cách sút bóng xoáy cũng là một trong các công nghệ đòi hỏi người thực hiện phải thạo, mang đầu cơ tập luyện. tiêu dùng công nghệ này thường tạo ra đường bóng mạnh và bổng. Để với thể thực hiện đúng kỹ thuật này bạn cần thường xuyên luyện tập.

Khi sút bóng theo khoa học này, bạn sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc phải phía dưới của quả bóng, sau đó tung bóng lên. lúc tung cú đá vuốt, bạn thực hành động tác chân phải theo vòng cung thuận rồi đá lăn lên ngang ngực, sao cho điểm rơi của chân phải sẽ ở bên trái chân trụ trái.

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật cách sút xoáy mạnh chính xác. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được các bước thực hiện và hãy tập luyện thật kỹ để nâng cao trình độ chơi bóng của mình nhé. Chúc các bạn thành công!