Sân Hàng Đẫy ở đâu? Thông tin về sân vận động Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Sân Hàng Đẫy nằm ở số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Tại sân vận động này có điều gì đặc biệt. Cùng kenhthethao247.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tóm tắt nội dung

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Sân Hàng Đẫy tọa lạc tại số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Sân vận động này nằm giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ. Vào ngày 24 tháng 11 năm 2018, giải AFF Cup 2018 Việt Nam đón Campuchia ở vòng cuối bảng này. Đây cũng là trận đấu quốc tế chấm dứt sự gắn bó của đội tuyển Việt Nam với sân vận động Hàng Đẫy.

Dưới đây là lộ trình di chuyển đến sân Hàng Đẫy:

– Nếu ở khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm. Hãy đi theo hướng ra Kim Mã, di chuyển thẳng xuống đường một chiều Nguyễn Thái Học gặp nút giao ngã tư giao với đường Trịnh Hoài Đức.

– Còn nếu ở phía Nam Hà Nội hay tại Hai Bà Trưng – Hoàng Mai. Thì đi theo hướng Lê Duẩn là nhanh nhất hoặc chọn hướng Kim Liên/Xã Đàn chạy xuyên Khâm Thiên và tiến thẳng phố Tôn Đức Thắng. Sau đó, gặp đường Cát Linh và rẽ vào sẽ tới đường Trịnh Hoài Đức, cuối cùng bạn đã bắt gặp được sân Hàng Đẫy ở đâu.

Sân Hàng Đẫy ở đâu? Thông tin về sân vận động Hàng Đẫy
Sân Hàng Đẫy ở đâu? Thông tin về sân vận động Hàng Đẫy

Thông tin về sân vận động Hàng Đẫy

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được khởi công vào năm 1934 nhằm mục đích sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội. Từ năm 1936 tới năm 1938, sân được đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ gọi là sân SEPTO. Thời điểm đó sân vận động này chỉ có 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

Đến năm 1954, Sân Hàng Đẫy mới bắt đầu xây lại với tiêu chí: đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại. Từ năm 1954 – 1958, đây là giai đoạn xây dựng sân bay Hàng Đẫy.

Theo du doan bong da cho đến tận ngày 24 tháng 08 năm 1958, sân Hàng Đẫy mới chính thức được khánh thành. Tiến độ này được coi là vô cùng tốc độ với việc nâng cao sức chứa và đồng thời tăng diện tích lên đến 21.488m2.

Năm 2000 – 2006, sân vận động này được lấy tên thành sân vận động Hà Nội. Cho đến thời điểm hiện tại, sân vận động Hàng Đẫy đã được đổi về tên cũ là sân Hàng Đẫy và trở thành sân nhà của Hà Nội và Viettel.

Thiết kế SVĐ Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy có diện tích khoảng 21.844m2 được bao bọc bởi tường cao. Sân vận động có 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với đầy đủ các khu thể thao trên mặt đất như:

– Giữa sân là sân thi đấu bóng đá.

– Xung quanh sân bóng đá có đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…

– Khu vực khán đài của SVĐ được xây dựng theo hình lòng chảo có 20 bậc chứa xấp xỉ 2,5 vạn người.

Để xây dựng sân vận động Hàng Đẫy nhà đầu tư đã phải bỏ ra 670 tấn Xi măng, 1.825,50 viên gạch; 2.112 tấn 600 than xỉ; 69 tấn 359 sắt; 292 tấn 690 vôi. Sân Hàng Đẫy được đánh giá là thành quả của nhân dân Thủ Đô với 101.304 công xây dựng.

 >>> Xem thêm: AFF Cup là giải gì

Bản đồ sân Hàng Đẫy

Bên trong sân vận động Hàng Đẫy là 4 góc khán đài A, B, C, D. 4 góc khán đào này luôn được người hâm mộ bóng đá quan tâm.

– Khán đài A nằm ở đường phía đường Trịnh Hoài Đức.

– Khán đài C nằm ở phía đường Nguyễn Thái Học.

– Khán đài D nằm ở ngõ Hàng Cháo.

– Khán đài B nằm ở trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh song song với đường Tôn Đức Thắng. Khán đài này còn là nơi tụ họp của hội cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Sân vận động Hàng Đẫy trải qua những lần tu sửa nào?

Hơn 60 năm hình thành sân vận động Hàng Đẫy đã được sửa sang và gia cố. Dưới đây là những lần tu sửa của sân vận động Hàng Đẫy:

– Lần tu sửa thứ nhất vào thập niên 90, nhằm phục vụ cho Tiger Cup 1998 với hệ thống chiếu sáng mới hiện đại. Sân hàng đẫy đã đửa tu sửa hàng loạt như: chỉnh sửa mặt sân, thay cỏ; lắp ghế ngồi, đồng hồ điện tử, bảng điện tử; mở rộng và nâng sức chứa lên hơn 3 vạn chỗ ngồi.

– Lần tu sửa thứ 2 là vào đầu những năm 2000, để chuẩn bị cho SEA Games 22 năm 2003 tại Việt Nam. Lần tu sửa này sân đấu và không gian xung quanh đã được nâng cấp và quy hoạch lại.

– Lần tu sửa thứ 3 là vào năm 2017 thành phố Hà Nội quyết định giao sân cho đội bóng Hà Nội T&T với kinh phí 10 tỷ đồng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sân Hàng Đẫy ở đâu? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"