Sự kiện bóng đá: Sẽ có rất nhiều bảng tử thần tại World Cup 2018

Tin sự kiện bóng đá: Với kết quả phân loại nhóm hạt giống như đã công bố, VCK cúp bóng đá thế giới tại Nga năm sau sẽ xuất hiện rất nhiều bảng tử thần.

Ngay sau khi sự kiện bóng đá lượt về tranh vé vớt dự World Cup 2018 kết thúc với chiến thắng của Peru trước New Zealand vào ngày 16/11, 32 đội bóng giành vé tới Nga mùa hè năm sau đã chính thức lộ diện. Trong đó, lục địa già đóng góp 14 cái tên, bao gồm Pháp, Đức, Anh, Nga, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Tây Ban Nha, Serbia, Thụy Sĩ, Bỉ, Iceland, Croatia, Đan Mạch và Thụy Điển.

Châu Á cũng có 5 đại diện góp mặt tại sân chơi bóng đá lớn nhất hành tinh là: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Ả rập xê út và Australia. Lục địa đen cũng có 5 đội tuyển góp mặt là Ai Cập, Nigeria, Morocco, Tunisia và Senegal.

Các đội bóng thuộc Nam Mỹ sẽ tới Nga bao gồm Uruguay, Brazil, Argentina, Peru và Colombia. Khu vực Concacaf cũng có 3 đại diện là Mexico, Panama và Costa Rica sẽ có vé dự World Cup 2018.

Các đội hạt giống được phân chia thành 4 nhóm

FIFA cũng đã tiến hành phân loại nhóm hạt giống theo danh sách 32 đội bóng. Đáng nói là, với cách chia đội thành 4 nhóm hạt giống như vậy, sẽ có rất nhiều bảng tử thần xuất hiện khi ở nhóm 2 và nhóm 3 đều có những đội tuyển được xem là có khả năng tạo ra bất ngờ như Anh, Tây Ban Nha, Uruguay (nhóm 2) và Đan Mạch, Thụy Điển (nhóm 3).

Theo kenhthethao247 đưa tin, vào ngày đầu tiên của tháng 12 tới đây, liên đoàn bóng đá thế giới sẽ tổ chức sự kiện bóng đá bốc thăm chia bảng WC 2018 tại thủ đô Moscow của Nga. Đương nhiên, các tuyển cùng nhóm hạt giống sẽ không cùng bảng với nhau. 32 đội bóng sẽ chia thành 8 bảng đấu, thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm, sau đó sẽ chọn ra đội xếp thứ nhất và thứ nhì mỗi bảng để thi đấu vòng 1/8.

4 nhóm hạt giống được phân chia như sau:

Nhóm 1: Pháp, Bỉ, Ba Lan, Argentina, Nga, Đức, Bồ Đào Nha, Brazil

Nhóm 2: Croatia, Peru, Thụy Sĩ, Uruguay, Colombia, Mexico, Anh, Tây Ban Nha.

Nhóm 3: Senegal, Iceland, Ai Cập, Costa Rica, Iran, Tunisia, Thụy Điển, Đan Mạch.

Nhóm 4: Moroco, Australia, Panama, Nhật Bản, Serbia, Nhật Bản, Nigeria, Hàn Quốc