TOP 6 huyền thoại bóng đá Croatia nổi tiếng nhất

Bóng đá Croatia là nơi sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc, những người đã góp phần không nhỏ vào thành công của đội tuyển quốc gia cũng như các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới. Vậy những huyền thoại bóng đá Croatia nổi tiếng nhất là ai? Tin bên lề xin bật mí những thông tin về cuộc đời và sự nghiệp của những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Croatia.

Huyền thoại bóng đá Croatia: Luka Modric

Luka Modric, sinh vào ngày 9 tháng 9 năm 1985 tại Zadar, là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của Croatia. Sự nghiệp của anh bắt đầu từ câu lạc bộ Dinamo Zagreb, trước khi anh chuyển đến thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như Tottenham Hotspur và sau đó là Real Madrid. Modric được biết đến với kỹ thuật tuyệt vời, tầm nhìn chiến thuật và khả năng kiểm soát trận đấu.

Huyền thoại bóng đá Croatia
Luka Modric là 1 huyền thoại của Croatia

Modric đã giành rất nhiều danh hiệu cá nhân và đội bóng trong sự nghiệp của mình, bao gồm Quả Bóng Vàng năm 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA và nhiều danh hiệu khác. Anh cũng là tâm điểm trong chuyến hành trình đưa đội tuyển Croatia lọt vào trận chung kết World Cup 2018, nơi họ giành được huy chương bạc.

Mario Mandzukic

Mario Mandzukic, sinh ngày 21 tháng 5 năm 1986 tại Slavonski Brod, là một tiền đạo có thể hình mạnh mẽ và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Croatia. Anh đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Bayern Munich, Juventus và Atletico Madrid, nơi anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng.

Mandzukic đã ghi rất nhiều bàn thắng quan trọng trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả trong trận chung kết World Cup 2018, nơi anh ghi bàn cho đội tuyển Croatia. Anh cũng giành được rất nhiều danh hiệu với các câu lạc bộ mà anh thi đấu, bao gồm Bundesliga, Serie A và UEFA Champions League.

Huyền thoại bóng đá Croatia: Davor Suker

Davor Suker, sinh ngày 1 tháng 1 năm 1968 tại Osijek, là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Croatia. Anh đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu như Real Madrid và Arsenal, nơi anh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Cầu thủ Croatia xuất sắc
Davor Suker là 1 cầu thủ xuất sắc người Croatia

Suker đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và đội bóng trong sự nghiệp của mình, bao gồm Quả Bóng Vàng và Pichichi Trophy, giải thưởng dành cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải tại La Liga. Theo thống kê của các trang tổng hợp tỷ lệ kèo, anh cũng là một phần của đội tuyển Croatia giành huy chương đồng tại World Cup 1998, và anh là người đứng đầu danh sách ghi bàn của giải đấu.

Bernard Vukas

Bernard Vukas, sinh ngày 1 tháng 5 năm 1927 tại Đakovo và qua đời vào ngày 4 tháng 3 năm 1983, là một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng đá Croatia. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ Hajduk Split và giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Vukas đã giành được nhiều danh hiệu cùng với Hajduk Split, bao gồm giải vô địch quốc gia Yugoslavia. Anh cũng là một phần của đội tuyển quốc gia Yugoslavia và giành huy chương bạc tại Giải vô địch bóng đá Châu Âu năm 1960. Bernard Vukas được biết đến với kỹ thuật cá nhân tuyệt vời, khả năng kiểm soát bóng và sự sáng tạo trong việc tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Huyền thoại bóng đá Croatia: Ivan Perisic

Ivan Perisic, sinh ngày 2 tháng 2 năm 1989 tại Split, là một tiền vệ cánh có tốc độ và sức mạnh vượt trội. Anh đã thi đấu cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu như Borussia Dortmund, Inter Milan và Bayern Munich. Perisic đã giành được nhiều danh hiệu với các câu lạc bộ mà anh đã thi đấu, bao gồm Bundesliga, Serie A và UEFA Champions League. Anh cũng là một phần quan trọng của đội tuyển Croatia, góp phần vào thành công của đội tuyển tại World Cup 2018.

Ivan Rakitic

Ivan Rakitic, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1988 tại Rheinfelden, Thụy Sĩ nhưng là người gốc Croatia, là một tiền vệ trung tâm thông minh và kỹ thuật. Anh đã thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu như Schalke 04, Sevilla và Barcelona. Rakitic đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình, bao gồm La Liga, UEFA Champions League và FIFA Club World Cup với Barcelona. Anh cũng là một phần của đội tuyển Croatia giành huy chương bạc tại World Cup 2018, nơi anh đã đóng góp nhiều vào thành công của đội tuyển.

Xem thêm: Cầu thủ Pele – Cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá thế giới

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ van de Beek: Tiền vệ chất lượng của MU

Những huyền thoại bóng đá Croatia như Luka Modric, Mario Mandzukic, Davor Suker, Bernard Vukas, Ivan Perisic và Ivan Rakitic đã mang lại niềm tự hào cho Croatia qua những đóng góp và thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp của họ. Bằng tài năng, cống hiến và lòng đam mê, họ đã góp phần xây dựng lịch sử của bóng đá Croatia và để lại dấu ấn không thể phai nhạt trong lòng người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới.