Chelsea quyết định Oblak và sẵn sàng các thêm Kepa

Vị trí gác đền số một của Chelsea mùa giải tới là thủ thành Jan Oblak của Atletico Madrid. Chelsea đang đặt anh là mục tiêu hàng đầu và sẵn sàng các thêm Kepa Arrizabalaga vào thương vụ bom tấn này. Hãy cùng kenhthethao247.com tìm hiểu về thương vụ này.

Chelsea quyết định Oblak và sẵn sàng các thêm Kepa
Chelsea quyết định Oblak và sẵn sàng các thêm Kepa

Kepa đã từng phá kỷ lục chuyển nhượng khi chuyển từ Athletic Bilbao sang Chelsea vào mùa Hè năm 2018. Lúc đó giá chuyển nhượng của anh lên đến 72 triệu bảng. Anh được kỳ vọng là sẽ thay thế xứng đáng Thibaut Courtois chuyển sang Real Madrid.

Thế nhưng thủ thành người Tây Ban Nha lại mang đến niềm thất vọng nặng nề. Phong độ của anh ngày càng thiếu ổn định và thường xuyên mắc sai lầm đáng trách. Thậm chí, HLV Frank Lampard từng đẩy Kepa lên ghế dự bị và trao suất bắt chính cho lão tướng Willy Caballero.

Để cải thiện ket qua bong da thì Chelsea đang nỗ lực tìm kiếm một người gác đền thay cho Kepa trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Và mục tiêu số 1 của đội bóng lúc này là Jan Oblak của Atletico Madrid.

Thủ môn 27 tuổi này đang được đánh giá là chốt chặn số 1 thế giới trong khung gỗ. Anh có điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 120 triệu bảng sau khi ký gia hạn với Atletico tới năm 2023.

Đương nhiên đội bóng Tây Ban Nha sẽ không bao giờ có ý định bán cầu thủ này. Nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến họ cân nhắc nhằm cân bằng ngân sách. Nếu Chelsea đưa ra một mức giá hợp lý cho Oblak. Và đặc biệt là đưa Kepa vào như một phần của hợp đồng mua Oblak. Thì lúc này Atletico có thể xem xét nghiêm túc lời đề nghị.

Về phía Chelsea, họ đã sẵn sàng tống cổ Kepa ngay mùa Hè này. Việc đưa anh vào hợp đồng mua Oblak thì có thể giảm đi khá khoản tiền chuyển nhượng. Đây là thương vụ có lợi cho cả đôi bên. Thế nhưng mức độ thành công của hợp đồng này còn phụ thuộc vào việc Chelsea đưa ra mức giá.