Chuyển nhượng Anh 12/4: Alonso tiết lộ lý do từ chối Liverpool

Chuyển nhượng Anh ngày 12/4 gồm những tin tức chính sau: Alonso tiết lộ lý do từ chối Liverpool, Amorim phủ nhận thỏa thuận với Liverpool và hàng loạt ông lớn để ý đến Ivan Toney.

Tóm tắt nội dung

Alonso tiết lộ lý do từ chối Liverpool

Sau một năm dẫn dắt Bayer Leverkusen gặt hái thành công, HLV Xabi Alonso đã chính thức cam kết tương lai với đội bóng. Ông khẳng định tinh thần đoàn kết và quyết tâm đưa Leverkusen tiến xa hơn nữa tại đấu trường Europa League. “Có rất nhiều lý do để quyết định gia nhập một đội bóng,” Alonso chia sẻ. “Sau một năm gắn bó, chúng tôi đã xây dựng được một tập thể gắn kết và có tinh thần tuyệt vời tại Leverkusen. Tôi cảm thấy mình là một phần của điều đó. Do vậy, đây không phải là thời điểm thích hợp để tôi rời đi.”

Chuyển nhượng Anh 12/4
Xabi Alonso tiết lộ lý do từ chối Liverpool

Mặc dù vậy, nhà cầm quân người Tây Ban Nha vẫn không loại trừ khả năng sẽ thử sức tại Ngoại hạng Anh trong tương lai. “Bạn không bao giờ biết trước được điều gì sẽ xảy ra,” ông nói. “Tôi vẫn còn trẻ và Ngoại hạng Anh là một giải đấu vô cùng hấp dẫn”.

Chuyển nhượng Anh 12/4: Amorim phủ nhận thỏa thuận với Liverpool

Ruben Amorim, huấn luyện viên của Sporting, đã bác bỏ mạnh mẽ những tin đồn liên quan đến việc ông chuyển đến Liverpool.

Trong một tuyên bố mạnh mẽ, Amorim nói: “Tôi KHÔNG gặp Liverpool để phỏng vấn bất kỳ cuộc phỏng vấn nào và không có thỏa thuận nào, điều đó không đúng. Tôi là huấn luyện viên của Sporting, tôi muốn giành chiến thắng ở đây và tôi chưa gặp bất kỳ câu lạc bộ nào. Chưa có gì được thống nhất cả.”

Amorim tỏ ra bức xúc trước những đồn đoán dai dẳng, kêu gọi chấm dứt tin đồn: “Hãy dừng câu chuyện này lại. Đây là lần cuối cùng tôi nói về tương lai của mình”.

Sự phủ nhận của huấn luyện viên Sporting được đưa ra trong bối cảnh có nhiều báo cáo cho thấy Liverpool đã có thỏa thuận miệng với Amorim.

Hàng loạt ông lớn để ý đến Ivan Toney

Theo tin chuyển nhượng BĐ Anh ngày 12/4 từ Florian Plettenberg, các câu lạc bộ Premier League đang trong tình trạng cảnh giác cao độ khi tiền đạo Ivan Toney của Brentford nổi lên như một mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu, trị giá khoảng 40 triệu Bảng.

Xem thêm: Chuyển nhượng MU 21/3: M.U rút khỏi cuộc đua 100 triệu euro

Xem thêm: Chuyển nhượng 15/5: Barca ra giá bán Vitor Roque

Việc định giá này thể hiện sự tương phản hoàn toàn với những suy đoán trước đây vốn cho rằng mức giá của Toney lên tới 100 triệu Bảng, làm nổi bật sự thay đổi tiềm năng trong các cuộc đàm phán. Trong số những câu lạc bộ theo dõi chặt chẽ tình hình của Toney có Chelsea và Arsenal, Cả hai đều mong muốn tăng cường các phương án tấn công và tỷ số bóng đá trực tuyến trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.