Ném lao là gì? Hướng dẫn thực hiện đúng kỹ thuật

Ném lao là gì? Hướng dẫn thực hiện đúng kỹ thuật môn thể thao ném lao? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Giải đáp thắc mắc ném lao là gì?

Ném lao là gì? Hướng dẫn thực hiện đúng kỹ thuật

Ném lao hay còn được gọi phóng lao là một môn điền kinh, trong môn thể thao này các vận động viên phải phóng thanh lao (một cái giáo dài xấp xỉ 2,5 m) đi càng xa vị trí mình đứng càng tốt. Ném lao là một nội dung xuất hiện trong mười môn phối hợp dành cho vận động viên nam và bảy môn phối hợp dành cho vận động viên nữ. Vận động viên ném lao phải thực hiện lấy đà bằng cách chạy trong khu vực đã được quy định.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Hướng dẫn thực hiện ném lao đúng kỹ thuật

Nem lao một bước. Nếu bạn là người đang tập luyện lần đầu tiên, thì bạn hãy nên bắt đầu từ phương pháp ném lao kiểu này. Đây là một trong những kiểu ném lao cơ bản nhất của môn thể thao này. Hãy thực hiện nó trong một quy trình lần lượt từng bước.

Bước 1: Giữ chặt cây lao ở một độ cao trên đỉnh đầu và đặt nó song song so với mặt đất.

Bước 2: Đặt hai chân của bạn lại gần nhau, hướng về phía hướng ném.

Bước 3: Đặt lòng bàn tay dưới về mũi lao.

Bước 4: Kéo lao về phía đằng sau bằng vai của bạn ra càng xa càng tốt. Tuy nhiên vị trí của mũi lao vẫn sẽ phải song song với mặt đất và hướng thẳng về phía hướng ném. Vị trí này thường sẽ được gọi là vị trí T.

Nếu bạn là người ném thuận tay phải, hãy bước về phía trước bằng chân trái và ném mạnh về phía trước. Không kéo xuống về phía vai, vị trí tay ném phải được giữ cao trong suốt quá trình ném.

Trên đây là những giải đáp mắc mắc ném lao là gì và hướng dẫn thực hiện ném lao được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch thi đấu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Nhảy sào là gì?