Tổng hợp Logo các đội bóng trên thế giới dành cho người hâm mộ

Logo các đội bóng trên thế giới có gì ấn tượng. Mỗi một logo sẽ mang theo một đặc điểm và ý nghĩa riêng biệt của một đội bóng. Vậy những ý nghĩa và những đặc điểm riêng biệt đó là thế nào hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này ở bài viết dưới đây của kenhthethao247.com.

Tóm tắt nội dung

Logo Arsenal

tong-hop-logo-cac-doi-bong-tren-the-gioi-danh-cho-nguoi-ham-mo
Tổng hợp Logo các đội bóng trên thế giới dành cho người hâm mộ

Logo Arsenal có một điểm nhấn duy nhất đó chính là ảnh khẩu pháo được nằm ngay chính giữa logo. Khẩu pháo có màu vàng đậm và hướng về bên phải. Bao quanh logo là đường viền trắng tinh tế và thoát ra khỏi khung màu xanh và trắng của tấm khiên. Phía bên trên khẩu súng là chữ “Arsenal” được vẽ bằng màu trắng với viền vàng.

Điểm cốt lõi trong logo của Arsenal đó chính là tinh thần, là sức mạnh tập thể, tinh thần thể thao. Đây được coi là lời động viên tinh thần cho các cầu thủ ở mỗi trận đấu.

Logo Chelsea

Trong logo của Chelsea có hình ảnh một con hổ xanh tay cầm trượng đầu ngoảnh về phía sau được đặt ngay chính giữa logo. Đây là hình ảnh thể hiện quyền lực của bá tước Cadogan còn cây gậy chỉ huân tước tại Chelsea. Ở logo này còn có hình ảnh hai bông hoa hồng và hai quả bóng được thiết kế quanh logo. Bên ngoài của logo được bao phủ bởi một màu xanh. Có thể nhận định rằng logo của Chelsea là một trong những logo đặc sắc nhất , mang nhiều ý nghĩa lớn lao.

Logo Liverpool

Liverpool một đội bóng có được kết quả bóng đá ngoại hạng anh đầy ấn tượng. Được biết đội bóng này còn được người hâm mộ biết đến danh xưng là: Quỷ Đỏ vùng Merseyside hay Lữ đoàn đỏ. Đây cũng được coi như là yếu tố để đội bóng thiết kế logo của mình. Logo của Liverpool lấy tông màu đỏ làm chủ đạo, ở giữa logo là hình ảnh một chú chim đang sải cánh. Chú chim này nằm trong chiếc khiên giống như một tấm lá chắn và có tên là Liverbird

Có rất nhiều người cho rằng hình ảnh chú chim trong logo của Liverpool là sự kết hợp giữa chim đại bàng và chim cốc. Những cũng có một số trường hợp cho rằng hình ảnh chú chim này là sự cách điệu của loài chim bói cá.

Cho dù chú chim này là gì đi nữa thì nó vẫn dang rộng đôi cánh của mình. Điều này cho thấy sức mạnh cũng như là tham muốn của Liverpool. Phía trên tấm khiên có dòng chữ “YOU’LL NEVER WALK ALONE” đây chính là tên ca khúc truyền thống của CLB.

Bên dưới chiếc khiên là con số 1982 đây là một cột mốc vô cùng quan trọng với đội bóng. Đó chính là năm thành lập CLB.. Còn hình ảnh hai ngọn lửa đỏ hai bên đó chính là hình ảnh tượng trưng cho 96 nạn nhân đã không may thiệt mạng trong thảm họa Hillsborough

Logo Manchester United

Biểu tượng của Manchester United dù có thay đổi nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của nó. Có một sự thay đổi nhẹ năm 1998 đó chính là từ “Football Club” đã được bỏ đi và từ “United” đã chuyển xuống dưới.

tong-hop-logo-cac-doi-bong-tren-the-gioi-danh-cho-nguoi-ham-mo
Tổng hợp Logo các đội bóng trên thế giới dành cho người hâm mộ

Màu đỏ và màu vàng chính là hai màu chủ đạo của logo MU. Hình ảnh nổi bật nhất của logo nay đó chính là quỷ Satan đang cầm cây đinh ba.. Hình ảnh này thể hiện sức chiến đấu, sự kiên cường của đội bóng ở mỗi trận đấu

Logo Manchester City​​

Logo Manchester City​​ có một nét riêng biệt đó chính là năm thành lập của đội bóng năm 1894. Ở giữa logo là con thuyền màu vàng, bên dưới là 3 vạch xanh. Hình ảnh này đang nói đến 3 con sông nổi tiếng chảy qua thành phố này. Bông hoa hồng đỏ ở dưới là tượng trưng cho Lancashire nằm ở Manchester.

Logo Barca

Theo du doan bong da thì Logo của Barca được đánh giá là logo có nhiều ý nghĩa, thông điệp nhất trong số các logo câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu. Logo Barca được chia làm 3 phần. Phần trên cùng được chia ra làm hai phần nhỏ, phần bên trái là hình ảnh của thập thánh George còn bên phải là cờ xứ Catalunya. Phần ở giữa logo chính là chữ viết tắt của đội bóng FCB.Còn phần dưới cùng là hình ảnh trái bóng tròn.

Logo Real Madrid

Logo của Real được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Trong logo này thì màu xanh, vàng, đỏ được đặt trên nền màu trắng. Bên ngoài là vòng tròn màu vàng, bên trong là ba chữ viết tắt MFC tức là Madrid Club de Fútbol. Đường kẻ phía trong màu xanh là đại diện cho dải băng Castile.

Bên trên cùng của logo đó chính là hình ảnh vương miện. Đây chính là ngôi vị mà đội bóng đã được ban cho vào năm 1920. Vì vậy đội bóng còn được biết đến với tên gọi “Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha”.

Logo các đội bóng trên thế giới đều mang những nét thiết kế khác nhau. Mỗi một thiết kế mang theo ý nghĩa, những câu chuyện sâu sắc của từng đội bóng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về logo các đội bóng trên thế giới mà mình yêu thích