U22 Việt Nam vẫn là đối thủ được đề cao trong Seagames 29

Mặc dù thua U20 Argentina  ở world cup  nhưng đối với Seagames 29 . u22 Việt Nam vẫn là đội tuyển được đề cao trong mùa giải này .

Dù thua trận, thế nhưng U22 Việt Nam vẫn được HLV Ong Kim Swee của ĐT U22 Malaysia đánh giá cao. Chia sẻ riêng với Thanh Niên Online, vị thuyền trưởng này cho biết: “Không thể coi những thất bại đậm của các tuyển trẻ Việt Nam trước U20 Argentina là không tốt, nền bóng đá Argentina ở tầm thế giới và vượt trội rất nhiều so với Đông Nam Á. Bóng đá Việt Nam có sự chuẩn bị tốt cho mục tiêu của mình, tôi cũng muốn có những trận đấu bổ ích như vậy.”

Trong cuộc trao đổi với báo chí Việt Nam, HLV Ong Kim Swee thừa nhận biết khá nhiều tuyển thủ của U22 Việt Nam và đánh giá HLV Hữu Thắng đang có một đội hình chất lượng và không thua kém gì với Thái Lan: “Tôi biết khá nhiều các cầu thủ ở đội U22 Việt Nam hiện nay. Đa số họ có trong thành phần đội HAGL JMG như Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Đông Triều… Số cầu thủ này, nếu có thêm vài cầu thủ xuất sắc từ đội U20 Việt Nam dự World Cup sắp tới, rõ ràng tại SEA Games tới đây, tuyển U22 Việt Nam rất mạnh không thua kém gì Thái Lan”.

 

U22 Việt Nam vẫn đang được mong chờ tại Seagames 29
U22 Việt Nam vẫn đang được mong chờ tại Seagames 29

HLV Ong Kim Swee của Malaysia  cũngcho biết bóng đá khu vực ĐNÁ đang có sự chuyển mình mạnh mẽ. Để không thua kém những quốc gia khác như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia,… bóng đá Malaysia cũng đang có những thay đổi để thích nghi với thời cuộc. Trước khi nghĩ đến mục tiêu vươn tầm châu Á, HLV Ong Kim Swee khẳng định trong thời gian tới bóng đá Malaysia sẽ tập trung vào những giải đấu trước mắt như SEA Games hay AFF Cup.

SEA Games 29 sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới, đây là giải đấu mà HLV Hữu Thắng và U22 Việt Nam đặt mục tiêu chinh phục tấm HCV môn bóng đá nam. Điều Trong cuộc trao đổi với báo chí Việt Nam, HLV Ong Kim Swee thừa nhận biết khá nhiều tuyển thủ của U22 Việt Nam và đánh giá HLV Hữu Thắng đang có một đội hình chất lượng và không thua kém gì với Thái Lan: “Tôi biết khá nhiều các cầu thủ ở đội U22 Việt Nam hiện nay. Đa số họ có trong thành phần đội HAGL JMG như Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, Đông Triều… Số cầu thủ này, nếu có thêm vài cầu thủ xuất sắc từ đội U20 Việt Nam dự World Cup sắp tới, rõ ràng tại SEA Games tới đây, tuyển U22 Việt Nam rất mạnh không thua kém gì Thái Lan”.

U22 Việt Nam bị theo dõi trước thềm seagame
U22 Việt Nam bị theo dõi trước thềm seagame

Còn 3 tháng mới SEA Games nhưng U22 Việt Nam đá như thế này còn nhiều nỗi lo, chưa yên tâm được. BHL và các cầu thủ phải thể hiện làm sau cho người hâm mộ có niềm tin đi. Tất nhiên, đội còn nhiều trận giao hữu khác nữa, đối thủ ở Đông Nam Á cũng không bằng U20 Argentina nhưng làm được điều cho người hâm mộ mong muốn với U22 Việt Nam không đơn giản đâu.
U22 Việt Nam đang được chờ đợi rất nhiều tại SEA Games 29

 

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"