Tin Barca 17/08: Neymar đồng ý về Barca

Tin Barca 17/08: Neymar đồng ý về Barca, Sếp lớn Barca chốt ngày rời Nou Camp, Barca không thắng vì trọng tài là tin chính hôm nay.

Tóm tắt nội dung

Neymar đồng ý về Barca

Theo El Chireguito, Neymar đã đồng ý một hợp đồng hai năm trị giá 13 triệu Euro (11,2 triệu Bảng) mỗi mùa để trở lại Barcelona nhưng sẽ chỉ có thể thực hiện nếu Paris Saint-Germain đồng ý chấm dứt hợp đồng của cầu thủ này.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho rằng đội bóng nước Pháp cũng đã sẵn sàng chia tay chân sút người Brazil ngay trong hè này và việc Barca chiêu mộ thành công Neymar đang rất gần.

Tin Barca 17/08: Neymar đồng ý về Barca

Sếp lớn Barca chốt ngày rời Nou Camp

Nguồn tin từ ký giả Fabrizio Romano cho biết, Giám đốc thể thao Barcelona, Mateu Alemany sẽ chính thức rời CLB vào ngày 2/9 tới. Trước đó, vị quan chức này cũng được đồn đoán chia tay Barca vào đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè tuy nhiên sau đó, ông vẫn tiếp tục ở lại sân Nou Camp nhưng rồi cuối cùng, điều gì đến cũng đã đến.

Về phần Barca, họ cũng sớm chuẩn bị phương án thay thế khi bổ nhiệm cựu cầu thủ của CLB, Deco vào chiếc ghế Giám đốc thể thao. Bản thân Deco trước đây cũng là một người đại diện có uy tín trong giới bóng đá và ông được kỳ vọng sẽ giúp Blaugrana chiêu mộ những cái tên chất lượng về với sân Nou Camp.

Barca không thắng vì trọng tài

“Tôi nói với trọng tài là ông ấy bỏ qua nhiều lỗi của Getafe nhưng chúng tôi thì không. Đó là lý do ông ấy phạt thẻ đỏ tôi”, Xavi nói với Marca sau trận, khi được hỏi về việc ông bị truất quyền chỉ đạo.

Xavi kể thêm, lịch bóng đá vào ngày trước trận đấu, các HLV La Liga đã họp với ban trọng tại để bàn một số thay đổi về luật. Tại đây, các trọng tài nói rằng họ muốn thấu hiểu các HLV hơn. Nhưng theo Xavi, việc ông bị trọng tài chính Cesar Soto Grado truất huyền chỉ đạo hôm qua cho thấy chưa có sự thấu hiểu đó.

Trong trận Barca hòa Getafe 0-0 ở vòng 1 La Liga, trọng tài rút ra ba thẻ đỏ. Phút 41, tiền đạo Barca Raphinha bị đuổi vì lỗi đánh nguội. Đầu hiệp hai, quân số hai bên cân bằng khi Jaime Mata nhận thẻ vàng thứ hai vì kéo ngã Ronald Araujo. Phút 70, vì phản ứng quyết định không thổi phạt một cầu thủ đối phương của trọng tài, Xavi bị truất quyền chỉ đạo.

HLV Barca cho rằng trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0 hoàn toàn do trọng tài chính Soto Grado, thua ty le ca cuoc bóng đá hôm nay. Ông quan ngại rằng cách làm việc của trọng tài có thể khiến La Liga kém hấp dẫn.