Cách chạy bền không mất sức đúng kỹ thuật

Học cách chạy bền không mất sức lâu và không mệt là phương pháp giúp bạn rèn luyện sức mạnh thể lực của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách chạy thế nào sao cho tăng thời gian và quãng đường.

Tóm tắt nội dung

1. Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng khi chạy bền

Chia sẻ các yếu tố ảnh hưởng đến việc chạy bền nhanh hay lâu mệt dưới đây:

  • Tuổi tác: Đa số với những người trẻ từ khoảng độ tuổi 18 – 30 được cho là thành phần có thể lực tốt hơn so với người lớn tuổi nên ngay cả sức bền và sức mạnh đều lâu hơn. Tuy nhiên, điều này có thể sai xét một khía cạnh khác người lớn tuổi có thời gian tập lâu hơn, bởi vì nhiều kinh nghiệm có thể chạy tốt hơn so với người trẻ.

Xem ket qua bong da truc tuyen nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Cách chạy bền không mất sức đúng kỹ thuật

  • Giới tính: Theo các nhà nghiên cứu sức mạnh của nam giới đối với bộ môn chạy bền là nhanh và lâu hơn là vì họ có các cơ co giật mạnh hơn ở chân nên chạy nhanh hơn. Tuy nhiên trong các giải chạy dài, thường kết quả cho thấy nữ giới lại chiếm ưu thế về sức bền.
  • Thời gian tập luyện, am hiểu kỹ thuật chạy bền: Đương nhiên điều này ảnh hưởng không nhỏ vì so với những người tập luyện lâu năm và có kỹ thuật tốt như vậy tất yếu sẽ chạy bền không mệt lâu hơn người mới chạy.
  • Thời tiết: Với những kiểu thời tiết ôn hoà, khô ráo điều kiện thuận lợi sẽ giúp bạn chạy bộ được lâu hơn so với khi trời lạnh hoặc quá nóng điều này sẽ làm cơ thể mất nước.
  • Cơ địa: Do là với mỗi người có tính chất cơ địa khác nhau. Bởi vì trong quá trình tập luyện lưu ý rằng sẽ có người thích hợp với việc rèn luyện lâu dài song trường hợp có người dễ gặp vấn đề về cơ xương như: dễ bị chuột rút, mức độ đau mỏi cao hơn hẳn.

Cập nhật lich bong da hom nay ngày mai: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Cúp C1, C2 và V-League.

Cách chạy bền không mất sức?

Phương pháp để chạy bền không bị mệt, tìm hiểu cách giữ sức khi chạy bền hoặc làm sao để chạy bền tốt…là những câu hỏi phổ biến đa số xuất hiện đối với những ai đang muốn tập chạy bền với mục đích cá nhân. Để chạy bền không bị mất sức bạn nên lưu ý những điều sau:

Áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Trước khi bắt đầu chạy và làm sao để chạy bền không bị mệt, bạn lưu ý cần phải giữ sức khỏe ở trạng thái tốt nhất áp dụng với chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất, đặc biệt là cung cấp nhiều nước và một cách giúp tâm trạng thoải mái. Nguyên nhân là việc bổ sung nước trong suốt quá trình chạy được coi là rất cần thiết, sử dụng loại nước hạt chia là lời khuyên được hầu hết các bác sỹ và cả các huấn luyện viên khuyên những người mới bắt đầu chạy nên sử dụng thay nước hàng ngày.

Đan xen việc chạy bộ với hoạt động thể thao khác

Lưu ý việc xen kẽ tập chạy bộ với một số môn thể thao bất kì mục đích nhằm tăng hiệu quả thêm luyện tập, và cả  là đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra các bạn có thể việc tập chạy bộ áp dụng với các môn thể thao phổ biến bao gồm như đá cầu, đạp xe, bơi lội…Hoặc là đối với những bạn nhà gần hồ bơi hoặc biển, sau khi tập chạy bộ, chúng ta có thể kết hợp bơi lội để nước có thể mát-xa các cơ, việc này giúp giảm bớt tình trạng đau nhức và làm cơ săn chắc hơn nữa nhé.

Khởi động kĩ trước khi chạy

Bất kì môn thể thao nào cũng lưu ý là cần sự khởi động. Bởi vì nguyên nhân việc bạn khởi động điều này sẽ giúp não nhận biết rằng hiện tại bạn đang sắp làm gì và có thể chuyển tín hiệu đến các cơ của bạn mục đích nhằm để giúp hoạt động hiệu quả hơn.

Nghe nhạc trong khi luyện tập là cách chạy bền không mất sức

Lưu ý việc giữ cho tâm trí của bạn không bị xao lãng và đặc biệt là tránh xa khỏi những suy nghĩ về cảm giác mệt, chúng ta hãy thử bài hát yêu thích sử dụng trong thời gian chạy của bạn để khi đó não bộ tiết ra chất Dopamine (một chất kích thích tự nhiên). Nói chúng là bất kể cách nào hãy làm những gì tốt nhất cho bạn và mục đích là giúp bạn vượt qua được những phiền toái hay khó chịu của cơ thể bạn sẽ thấy có được sức bền bỉ. hoặc là bạn có thể mua một chiếc tai nghe Bluetooth sử dụng với chất lượng âm thanh tốt, điều này vừa giúp bạn xao lãng đi mệt mỏi khi luyện tập và còn giúp tạo động lực cho bản thân. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một bạn chạy chung.

Trên đây là những mẹo nhỏ về cách chạy bền không mất sức  kỹ thuật chạy bền đúng cách, bí quyết hít thở và giữ sức không mệt. Nếu cảm thấy hay và hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.