Yoga Flow là gì? Những lợi ích vàng khi tập Yoga Flow

Sivananda Yoga là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về Sivananda Yoga thì bài viết dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow còn được gọi là Yoga Vinyasa. Vinyasa có nghĩa là “kết nối” trong tiếng Ấn Độ. Nếu đặc thù của Power Yoga là sự nhanh nhẹn và sức mạnh, thì Yoga Flow tập trung vào mối liên hệ giữa chuyển động và hơi thở, tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng với từng nhịp hít vào, thở ra. Dễ hiểu hơn, khi tập yoga theo trường phái này, người tập phải di chuyển uyển chuyển từ tư thế này sang tư thế khác trong khi tập, điều này khiến cơ thể bạn trông giống như đang thực hiện một điệu nhảy. Loại hình yoga này giúp người tập mạnh mẽ và linh hoạt hơn, đồng thời góp phần cải thiện cơ bắp, giúp tăng đáng kể sự tự tin và hình ảnh bản thân.

Yoga Flow bao gồm một chuỗi các động tác chào mặt trời, chiến binh, giữ thăng bằng, uốn lưng, duỗi cơ ở tư thế ngồi được sắp xếp nhuần nhuyễn, tinh tế và có thể xem như 1 loại vũ đạo. Mỗi buổi tập kết thúc ở tư thế nghỉ ngơi. Không có kỷ luật nghiêm ngặt hoặc chuỗi động tác đặc biệt nào trong các lớp học Vinyasa. Thay vào đó, các tư thế Yoga Flow được hình thành bởi giáo viên dựa trên nhu cầu và sự sáng tạo của họ khi kết hợp các thế yoga một cách nhuần nhuyễn và logic.

Vinyasa là loại hình đòi hỏi bạn phải thực hiện nó một cách cẩn thận và liên kết phù hợp. Thiếu kiên nhẫn hoặc liều lĩnh có thể dẫn đến chấn thương trong quá trình tập luyện vất vả. Hiểu đúng ý nghĩa của vinyasa sẽ giúp bạn biết khi nào cần di chuyển, di chuyển như thế nào và khi nào cần tiết chế.

Yoga Flow là gì? Những lợi ích vàng khi tập Yoga Flow

Lợi ích của việc luyện tập Yoga Flow là gì?

Sở hữu những lợi ích tuyệt vời theo tinh thần chung của yoga, trường phái yoga Flow còn có nhiều tác động tích cực cho sức khỏe và tinh thần mà có thể bạn chưa biết. Vậy những lợi ích của yoga flow là gì?

Giúp cân bằng cơ thể

Flow Yoga tạo sự cân bằng trong cơ thể, cải thiện hoạt động của các hệ cơ quan và tăng cường trao đổi chất. Sau khi tập loại hình yoga này, bạn sẽ có hệ tiêu hóa ổn định và cân bằng hơn.

Giảm cân nhanh chóng

Flow Yoga là trường phái yoga dành cho những người tập yoga với mục tiêu giảm cân và đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể. Các bài tập Yoga Flow tiêu hao năng lượng trong quá trình tập vì tư thế luôn thay đổi và cơ thể cần được vận động nhiều. Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể và giảm cân rất nhanh.

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Đây là lợi ích chung mà tất cả các trường phái Yoga mang lại cho người tập luyện. Việc tập Flow Yoga có thể giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, xua tan những áp lực trong công việc và cuộc sống.

Nhiều bộ phận của cơ thể được hưởng lợi từ việc thực hành Yoga Flow. Nó giúp bạn thả lỏng từ thể xác đến tâm trí để tìm kiếm điều gì đó mới mẻ và lý tưởng trong cuộc sống. Bạn sẽ có một tâm hồn thư thái, đầu óc thoải mái và sảng khoái hơn rất nhiều.

Tăng cường chức năng của phổi

Khi tập luyện Yoga Flow, sự kết nối giữa hơi thở với sự chuyển động nhịp nhàng sẽ giúp kiểm soát hơi thở và kiểm soát độ sâu của hơi thở. Nhờ đó, phổi của bạn được cân bằng và hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Hatha Yoga là gì? Những lợi ích vàng khi tập Hatha Yoga

Xem thêm: Sivananda Yoga là gì? Những lợi ích vàng khi tập Sivananda Yoga

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về Yoga Flow là gì. Hy vọng, những tin môn khác về Yoga Flow sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ kèo bóng đá các trận bóng hôm nay mới nhất, truy cập ngay vào lichthidau.com nhé.