Tin tennis: Hạ gục Del Potro, Federer lên ngôi Thụy Sỹ mở rộng lần thứ 8

Tin tức quần vợt: Tay vợt số 2 thế giới đã có được danh hiệu thứ 7 trong năm 2017 sau khi vượt qua Del Potro tại chung kết Thụy Sỹ mở rộng.

Tin tức quần vợt thu hút sự chú ý của dư luận trong thời gian gầ đây có lẽ là trận chung kết Thụy Sỹ mở rộng giữa 2 tay vợt hàng đầu thế giới: Roger Federer và Juan Martin Del Potro.

Trận chung kết một lần nữa đã thể hiện kinh nghiệm của mình, tàu tốc hành người Thụy Sỹ đã vượt qua Del Potro với các tỷ số 6-7 (5), 6-4 và 6-3 sau hơn 2h30 phút thi đấu.

Thực tế ở trận đấu này, cả 2 tay vợt đều không có được phong độ cao nhất. Hai bên đều mắc những lỗi như lên lưới không hợp lý hay đánh bóng lỗi. Nhưng FedEx đã bản lĩnh và vững vàng hơn khi biết bung sức đúng thời điểm ở những giai đoạn thích hợp.

Vượt qua Del Potro, Federer vô địch giải Thụy Sỹ mở rộng.

Theo những tin quần vợt mà kenhthethao247 thu thập được, nhận xét về đối thủ của mình, Del Potro tỏ ra ngưỡng mộ: “Anh ấy đã thi đấu vô cùng xuất sắc. Thật kinh ngạc khi ở tuổi 36 anh ấy vẫn có những bước chạy và những cú trái tay mạnh mẽ đến vậy. Ước gì ở tuổi của anh ấy, tôi cũng sẽ có được phong độ ổn định như vậy. Nhưng có lẽ điều đó hơi khó xảy ra.”

Bình luận về trận đấu này, tàu tốc hành cho biết, cả 2 bên đều đã mất sức sau 1 mùa giải thi đấu liên tục. Thậm chí Del Potro còn phải thi đấu 4 tuần liền không nghỉ. Anh cũng lên tiếng động viên người đàn em: “Cậu ấy đã chơi tốt từ Mỹ mở rộng. Tôi rất vui khi được nhìn thấy cậu ấy thi đấu không ngừng như vậy. Chúc Potro thành công tại ATP Paris và hẹn gặp cậu ấy tại London vào cuối năm”.

Đây là chiến thắng thứ 18 của Federer trước Del Potro. Thụy Sỹ mở rộng 2017 là danh hiệu thứ 95 của tàu tốc hành, và anh chỉ còn 1460 điểm nữa là vượt qua Rafael Nadal để xếp vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng ATP. Anh sẽ bỏ qua Paris Master (1000 điểm nếu vô địch) để hướng tới ATP Finals (1500 điểm) tại London.