Hành hung đối thủ, cua rơ người Trung Quốc bị trục xuất khỏi giải

Tin đua xe đạp: Thiếu kiềm chế, cua rơ người Trung Quốc đã có hành vi bạo lực với đối thủ của mình. Hành động này khiến anh ngay lập tức bị trục xuất khỏi giải.

Một đoạn video được những phóng viên tin đua xe đạp ghi lại được tại giải đua xe đạp đường dài tại đảo Hải Nam (Trung quốc) cho thấy, đã có va chạm giữa hai cua rơ.

Cụ thể, đã có những xung đột giữa Wang Xin, tay đua nước chủ nhà, thành viên của đội đua Keyi Look và hai thành viên của đội đua đến từ Thụy Sĩ. Không giữ được nổi sự bình tĩnh, vận động viên đua xe đạp này đã lấy chiếc cơm từ cốp của xe hơi ra và định lao vào “ăn thua đủ” với đối phương, nhưng được cảnh sát ngăn chặn kịp thời.

 

Ngay sau khi biết được thông tin đua xe đạp trên, ban tổ chức của giải đấu đã “tống cổ” Wang Xin ra khỏi giải đấu. Không chỉ mình anh mà cả đội đua Keyi Look cũng bị liên đới theo khi bị tuyên bố sẽ không bao giờ được phép tham dự giải đấu quốc tế này thêm 1 lần nào nữa.

Trước khi có những xô xát trực tiếp, Wang Xin cũng đã ném chai nước vào đội Thụy Sĩ vì cho rằng chính đội đua này đã cố tình khiến anh bị ngã.

Hình ảnh của giải đua xe đạp tại Hải Nam khi cua-rơ của nước chủ nhà cố tình hành hung đối thủ người Thụy Sỹ.

Theo tin thể thao Trung Quốc, vụ việc này nghiêm trọng tới mức, CCA (liên đoàn đua xe đạp Trung Hoa) đang xem xét nâng mức hình phạt thêm cho cua rơ nóng tính này. Đây là phản ứng cứng rắn trước hành vi thô bạo trong thể thao của Wang Xin cũng như sự vô cảm của những thành viên đội đua Keyi Look.

Phát ngôn của Liên đoàn cho biết, họ sẽ theo dõi và điều tra thật kĩ trước khi có quyết định chính thức. Quản lý của đội đua Thụy Sỹ, ông Danilo Hondo cũng lên tiếng phản pháo thông tin ô tô của đội mình cố tình húc ngã Wang Xin. Ông Hondo cũng là một trong những người bị cua rơ người Trung Hoa hành hung.