Kubica có thêm cơ hội đua thử khi được Williams trao cơ hội

Tin đua xe: Tay đua công thức 1 người Ba Lan Kubica có thể trở lại thi đấu vào đầu năm 2018 nếu như kiểm chứng được khả năng của mình trong cuộc đua thử.

Kubica, tay đua xe công thức 1 nổi tiếng người Ba Lan quay lại thi đấu là một trong những tin đua xe thu hút nhiều sự chú ý nhất của cộng đồng đam mê môn thể thao tốc độ này. Nhưng cơ hội trở lại với đường đua của Kubica ngày càng hẹp lại khi anh bị đội đua Renault từ chối.

Dù vậy, cơ hội của anh được xem là vẫn còn khi Williams trao cho anh cơ hội để được tham gia đua thử trong 2 ngày của tháng 10 này. Đây được xem là thử thách để anh chứng minh khả năng của bản thân sau nhiều năm không thi đấu.

Kubica sẽ được Williams cho đua thử để đánh giá khả năng quay trở lại với F1.

Trước đó, theo tin đua xe mà kenhthethao247 thu thập được, Robert Kubica đã bị tai nạn vô cùng nghiêm trọng trên đường đua đường trường Rally hồi năm 2011. Vụ va chạm khiến tay phải của anh bị mất cảm giác và không thể hoạt động một cách bình thường.

Kubica cũng đã “thử việc” tại Renault trong mùa hè vừa rồi, nhưng đáng tiếc là đội đua của nước Pháp không thực sự tin tưởng vào khả năng có thể trở lại của anh và cuối cùng đặt bút kí với Carlos Sainz.

Sau đó, anh cùng quản lý đã thuyết phục thành công Williams và hứa đã sẵn sàng quay lại với môn thể thao tốc độ.

Williams cũng đang tìm kiếm một cái tên khác thay thế tay đua người Brazil Felipe Massa sẽ chia tay vào cuối mùa này. Và đây cũng là đội đua có hi vọng cao nhất mà Kubica có thể kí được, vào thời điểm này.

Dẫu vậy, họ vẫn đặt ra thử thách xem liệu rằng cánh tay phải của Kubica đã phục hồi và có đảm bảo để thi đấu lâu dài hay không.

Tay đua người Ba Lan sẽ có cuộc đua thử tại, Nhật Bản GP, Silvestrone và cuối cùng là Hungary GP, dưới sự giám sát của Williams.

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"